TỦ KỸ THUẬT

Các loại tủ nói chung dùng để lưu trữ hàng hoá, thiết bị, dụng cụ sản xuất hoặc quần áo, đồ dùng cá nhân. Trong mỗi nhà máy sản xuất, kho hàng, tủ các loại được dùng với nhiều mục đích khác nhau và mỗi ngành sản xuất lại có những yêu cầu cụ thể riêng biệt. Có thể kể ra những ứng dụng cơ bản như:

Các loại tủ tài liệu, tủ văn phòng dùng lưu trữ tài liệu cho khối văn phòng hoặc văn thư lưu trữ với vật liệu thường dùng là thép sơn tĩnh điện, gỗ công nghiệp.

Tủ giầy, tủ đồ công nhân, tủ locker thường đặt tại vị trí riêng biệt trước xưởng sản xuất dùng cho công nhân hoặc khách hàng trước khi vào khu vực làm việc. Các loại tủ này thường dùng là thép dập định hình sơn tĩnh điện, gỗ công nghiệp các loại.

Tủ thổi khí sạch, tủ quần áo phòng sạch, tủ dụng cụ sản xuất trong phòng sạch thường dùng vật liệu inox được gia công rất kỹ, không ba via, bụi bẩn, đảm bảo các tiêu chuẩn cao trong sản xuất của phòng sạch và thường trang bị các bộ lọc khí sạch theo tiêu chuẩn của mỗi ngành sản xuất.

Các loại tủ cho từng ngành đặc thù khác như: Tủ viễn thông, tủ ngành điện, tủ phòng cháy, tủ thực phẩm nhà bếp, tủ đựng hoá chất, chủ hạt nhưa….